Thoạt nhìn tên Ice+ và định nghĩa
“Trái cây đông kết -180C” chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc không biết đây là sản phẩm gì và như thế nào?
Trải qua ròng rã 08 tháng trời để thai nghén ý tưởng, concept (khái niệm về sản phẩm) cho đến hình thành nên vị sản phẩm, tất cả các cán bộ công nhân viên của công ty TNHH NGK Kirin Acecook VN kết hợp với Công ty NGK Kirin đã cho ra đời
Nước uống Ice+ bổ sung trái cây và các dưỡng chất như khoáng Canxi, chất xơ, Vitamin lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm mới hoàn toàn tại Việt Nam, được phối hợp nghiên cứu giữa 02 phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới tại Nhật Bản và tại Việt Nam của tập đoàn Kirin. Với mong muốn tạo ra một loại nước giải khát mới phục vụ được yêu cầu của người tiêu dùng:
Cảm giác mát lạnh, An toàn, Sức khỏe dinh dưỡng, VKAB đã phối hợp giữa nước ép trái cây đông kết -180C và các dưỡng chất như vitamin, chất xơ và khoáng. Tất cả các nguyên liệu để sản xuất sản phẩm đều phải trải qua một qui trình kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng và đánh giá rủi ro ảnh hưởng tác động lên sản phẩm trong suốt thời gian bảo quản 1 năm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Trong tất cả các nguyên liệu, điều đặc biệt nhất là phải nói đến thành phần các loại nước ép trái cây đã cấu thành nên sản phẩm: nước ép trái cây Cam, Chanh, Bưởi và Đào. Đây là những loại trái cây được đánh giá là có nhiều ưu điểm so với các loại trái cây khác như:
1. Là dòng trái cây quen thuộc và phù hợp khẩu vị đối với người dân Việt Nam
2. Bản thân trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin C (Cam, Chanh, Bưởi), Vitamin E, B1, B2 và B6 (Cam, Chanh, Bưởi và Đào), Chất xơ (Bưởi, Đào, Cam)…(Nguồn từ Trung tâm dinh dưỡng Netherland Hà lan 1996)
3. Các loại trái cây này giúp tăng cường sức khỏe cơ thể như có tác dụng tăng chất đề kháng và tăng sức hấp thụ chất sắt, thực vật (vitamin C), giúp tiêu hóa tốt chống táo bón (chất xơ), chống lão hóa và đẹp da (Vitamin E)..
Vậy làm thế nào để tạo ra
“Trái cây đông kết -18oC”? Tất cả trái cây Cam, Chanh, Bưởi và Đào được những người công nhân kỹ thuật chọn lựa ra những trái tươi chin ngon nhất trên cây, đem đi xử lý sạch và ép lấy nước cốt ngay sau thu hoạch và cuối cùng là dịch ép được tiến hành đông kết cực nhanh trong khoảnh khắc ở -18oC. Với qui trình xử lý như này, nguyên liệu nước ép trái cây giữ được sự tươi ngon và tinh khiết của trái cây như vừa hái tại vườn. Qui trình sản xuất này cũng giúp giữ lại nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng vốn có của trái cây như: vitamin, khoáng và chất xơ.
Ngoài nguyên liệu trái cây, công ty VKAB cũng nghiên cứu và tính toán dựa trên Thông tư số 08/2004/TT-BYT của Bộ Y tế về Nhu cầu thành phẩn dinh dưỡng đối với cơ thể người để bổ sung thêm một lượng cần thiết các loại khoáng chất như: Canxi (giúp tăng trưởng chiều cao và cứng xương), Kali và Natri (cân bằng điện giải của cơ thể, bù đắp lượng muối cùng với khẩu phần ăn hàng ngày), Vitamin B3 (đẹp da, ngăn ngừa đau tim, ngăn ngừa bệnh tiêu hóa, mất trí nhớ, chán ăn), chất xơ Inulin (giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón).
Và điều quan trọng nhất là sản phẩm Ice+ được sản xuất bằng công nghệ Aseptic vô trùng hoàn toàn.
Hầu hết dây chuyền đều được tự động hóa với sự giúp sức của công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Để đảm bảo vệ sinh nguồn gốc chai nhựa PET, toàn bộ chai được thiết kế và chủ động thổi chai tại nhà máy. Tại máy thổi chai: phôi chai được gia nhiệt và thổi định kỳ bằng khí cao áp. Sau đó chai được chuyển đến khu vực chiết rót bằng khí.
Nguyên liệu được đưa vào máy chiết suất để thu tách chọn vẹn tinh chất. Sau đó sản phẩm được xử lý ở nhiệt độ cao, hoàn toàn tiệt trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sử dụng.
Sản phẩm được tiệt trùng và sau đó được rót vào chai và nắp đã được khử trùng trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Sau đó được đóng block 6 chai và thùng 24 chai.
Toàn bộ qui trình sản xuất được giám sát chặt chẽ và điều khiển bằng hệ thống máy tính kết nối toàn cầu.
Hãy tận hưởng cảm giác mát lạnh cùng Ice+, mọi lúc mọi nơi